css slideshow by WOWSlider.com v9.0

Tượng Tam Vị Thành Hoàng: Hoàng Bơ - Hoàng Bảy - Hoàng Mười

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tượng ông Hoàng với mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Khiến nhiều người không phân biệt được đâu là hàng chợ và đâu là hàng cao cấp. Vì vậy, để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng. Quý khách nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Đồ Thờ Cổ Truyền.com chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc các mẫu tượng ông Hoàng đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn tại Đồ Thờ Cổ Truyền.com mà bạn có thể tham khảo.

Giới Thiệu Về Các Vị Thành Hoàng

Các ông hoàng đều là con của Vua Cha Bát Hải Động. Mỗi ông Hoàng đều gắn với một nhân vật nào đó ở cõi nhân gian là những danh tướng có công dẹp giặc cứu nước, những người khai sáng, mở mang đất nước.

Các Ông Hoàng thường được gọi tên theo thứ tự từ Ông Hoàng Cả đến Ông Hoàng Mười. Trong đó, ở hàng tứ phủ thánh hoàng trong hệ thống thần điện của tín ngưỡng thờ Mẫu ta thường thấy có đại diện tiêu biểu là ông hoàng Bơ, hoàng Bảy và hoàng Mười. Mỗi ông hoàng này có nhiệm vụ thay quyền Vua Cha, Thánh Mẫu để ban tài, ban công, tiếp lộc và phù trợ việc học hành , thi cử cho nhân dân hoặc cũng có khi chấm lính, bắt đồng và cả ứng đồng xem bói.

Thờ tượng ông Hoàng để tưởng nhớ công ơn của một vị tướng vừa có đức vừa có tài. Đây cũng chính là lý do vì sao tượng ông Hoàng thường được thờ tại các đình, chùa để mọi người đến thành tâm kính bái, thắp hương xin lộc.

Vì sao tượng ông Hoàng tại Đồ Thờ Cổ Truyền.com được nhiều người lựa chọn?

Đồ Thờ Cổ Truyền.com là cơ sở chế tác tượng ông Hoàng uy tín, có xưởng sản xuất trực tiếp. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thi công hơn 2000 công trình đúc tượng lớn nhỏ trên cả nước. Các mẫu tượng đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt trước khi bàn giao tới tay khách hàng. Mỗi sản phẩm tượng ông Hoàng của Đồ Thờ Cổ Truyền.com ngày càng nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi những “điểm cộng” dưới đây:

Tượng ông Hoàng được làm từ chất liệu tốt

Tượng ông Hoàng được làm từ gỗ mít hoặc gỗ vàng tâm cao cấp và đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh. Cam kết tuổi thọ sản phẩm lên tới vài chục năm. Hơn nữa, bên ngoài tượng còn được sơn son thếp vàng, thếp bạc phủ hoàng kim hoặc sơn giả cổ. Không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao, mà còn bảo đảm độ bền đẹp theo thời gian.

Kích thước và mẫu mã đa dạng

Tượng được gia công với nhiều mẫu mã đa dạng được chạm khắc tinh xảo và khéo léo bởi những nghệ nhân tài ba. Với nhiều kích thước khác nhau như: 50cm, 61cm, 67cm, 81cm, 87cm,.. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đặt làm kích thước theo yêu cầu của quý khách.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Đến với Đồ Thờ Cổ Truyền.com, quý khách hàng sẽ thấy được quy trình làm việc chuẩn chỉnh, cam kết thời gian giao hàng đúng tiến độ. Và sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đội ngũ tư vấn viên.

Chế độ bảo hành rõ ràng

Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, Chúng tôi còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng.

Giá hợp lý

Thời gian để chế tác và hoàn thiện tượng ông Hoàng là không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất không qua trung gian nên mức giá mà chúng tôi đưa ra chắc chắn sẽ cạnh tranh nhất thị trường.

Chi tiết về Tượng Tam Vị Thành Hoàng:

1. Tượng ông Hoàng Bơ

Ông Hoàng Bơ hay chính là Ông Hoàng Ba (“Bơ” là cách đọc chệch đi của “Ba”) còn được gọi là Ông Hoàng Bơ Thoải là vị Thánh Hoàng thuộc Thoải phủ.  Dân gian tương truyền,  Ông thông thuộc Phật pháp, thơ phú và từng hiển linh giáng trần ban phúc cho dân, ban lộc cho người buôn bán, kẻ học hành đỗ đạt. Hằng năm vào ngày tiệc của ông là vào 13 tháng 6 và 7 tháng 3 âm lịch hàng năm người dân thường tổ chức lễ hội để tưởng nhớ vị Thánh Hoàng này.

Tượng Ông Hoàng Bảy Bơ thường được làm từ gỗ mít hoặc gỗ vàng tâm, đắp đất bó sơn. Bên ngoài được sơn son thếp vàng, thếp bạc phủ hoàng kim giả cổ. Chiều cao tổng thể là 87cm, ngoài ra chúng tôi nhận đặt làm theo yêu cầu.

2. Tượng ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy còn được gọi là Ông Hoàng Bảy Bảo Hà là vị Thánh Hoàng thuộc Nhạc phủ.  Đền thờ ông nằm ở xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong các vị thánh thường hiển linh và được các thanh đồng hầu giá nhiều nhất.

Ngày tiệc chính của đền ông Hoàng Bảy là vào ngày 17 tháng 07 âm lịch hàng năm. Vào ngày này rất nhiều gia chủ đến để cầu may mắn, tài lộc, buôn bán thuận lợi Trong điện thần và nghi lễ hầu đồng của Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ, Ông Hoàng Bảy ngự áo màu lam hay tím chàm.

Tượng Ông Hoàng Bảy thường được làm từ gỗ mít hoặc gỗ vàng tâm, đắp đất bó sơn. Bên ngoài được sơn son thếp vàng, thếp bạc phủ hoàng kim giả cổ. Chiều cao tổng thể là 87cm, ngoài ra chúng tôi nhận đặt làm theo yêu cầu.

3. Tượng ông Hoàng Mười

Ông Hoàng Mười là vị Thánh nổi tiếng tài hoa, văn võ song toàn quê ở nghệ An. Ông là một nhân vật quan trọng trong hệ thống thần điện tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ, Tứ Phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại năm 2016.

Trong số Thập vị Quan Hoàng, thì Thánh ông Hoàng Mười cùng thánh ông hoàng bảy là 2 vị hay về ngự đồng nhất. Thánh ông Hoàng Mười thường diện long phục, thêu chữ “thọ”, đầu đội khăn xếp, thắt dây vàng, trâm cài tóc màu vàng.

Tượng Ông Hoàng Mười thường được làm từ gỗ mít hoặc gỗ vàng tâm, đắp đất bó sơn. Bên ngoài được sơn son thếp vàng, thếp bạc phủ hoàng kim giả cổ. Chiều cao tổng thể là 50cm, ngoài ra chúng tôi nhận đặt làm theo yêu cầu.


Đặt hàng & Thanh toán

I. Các hình thức đặt hàng

(1) Đặt hàng trực tiếp tại Cơ sở Sản xuất Đồ Thờ Cổ Truyền.com, hoặc (2) Gọi điện hoặc chat trực tuyến với tư vấn viên trên website.

(1) Đặt hàng trực tiếp tại Cơ sở Sản xuất Đồ Thờ Cổ Truyền.com

Với bàn thờ hay đồ thờ cúng thì người mua luôn mong muốn tới tận nơi sản xuất để được tư vấn trực tiếp, kiểm tra và chọn lựa chất liệu phù hợp với nhu cầu. Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng đến xưởng của Đồ Thờ Cổ Truyền.com theo địa chỉ được cung cấp (gọi điện trước để đặt lịch). Tại đây Quý khách có thể xem xét, lựa chọn, đưa ra yêu cầu thiết kế riêng biệt.

(2) Đặt hàng qua điện thoại/ chat trực tuyến

Cách đặt hàng này thường phù hợp với khách hàng quá bận rộn hoặc có nhu cầu mua hàng có sẵn. Đồ Thờ Cổ Truyền.com có rất nhiều mẫu có sẵn, đặc biệt là các loại đồ thờ cúng như: đế bát hương, mâm bồng, ống đựng hương, đài nến, quả cau,... hoặc mẫu bàn thờ chung cư cỡ nhỏ, các loại án gian, tủ thờ kích cỡ chuẩn theo phong thủy,... Quý khách có thể đặt hàng, đưa ra yêu cầu qua điện thoại, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tại nhà khách hàng hoàn toàn miễn phí.

Đồ Thờ Cổ Truyền.com sẽ gửi khách hàng thông tin sản phẩm qua điện thoại như hình ảnh, chất liệu, kích thước và mẫu mã tương ứng với yêu cầu để khách hàng lựa chọn. Đảm bảo hình thức đặt hàng vừa nhanh chóng mà vẫn hiệu quả. Mọi yêu cầu đặt hàng khi được xử lý sẽ được gọi điện để xác nhận trước khi giao hàng, trong thời gian này quý khách vui lòng giữ điện thoại ở trạng thái tốt nhất.

II. Thanh toán

1. 3 bước thanh toán

Sau khi thoả thuận được ký kết, hai bên tiến hành thanh toán qua 3 bước sau:

2. Hình thức thanh toán

Tiền mặt hoặc chuyển khoản.


Chính sách giao nhận

Đồ Thờ Cổ Truyền.com áp dụng chính sách vận chuyển và lắp đặt miễn phí (trong phạm vi lên đến 30km):

1. Tại Hà Nội và các tỉnh thành khác phía Bắc:

Miễn phí vận chuyển và lắp đặt đối với những đơn hàng trong phạm vi 30km (tính từ xưởng sản xuất tại Sơn đồng - Hoài Đức - Hà Nội). Quá phạm vi trên, chúng tôi sẽ tính thêm phí vận chuyển (khoảng 15.000/km hoặc theo phí của đơn vị vận chuyển). Sản phẩm được đóng gói, bọc lót kỹ và có kỹ thuật viên đi cùng để lắp đặt (đối với các sản phẩm khó lắp đặt).

2. Tại các tỉnh thành phía Trung, phía Nam:

Các sản phẩm đều được đóng thùng và bọc lót kỹ lưỡng trước khi giao cho bên vận chuyển. Bên vận chuyển có thể là bưu điện hoặc xe khách, xe tải... Với các sản phẩm dễ dàng thao tác thì Quý khách có thể tự thực hiện được. Đối với các sản phẩm cầu kỳ phức tạp, cần sự hiểu biết và có kinh nghiệm - sẽ có kỹ thuật viên đến tận nơi lắp đặt cho Quý khách.


Trước khi vận chuyển và lắp đặt, chúng tôi sẽ thông báo trước để khách hàng chuẩn bị, hỗ trợ và nghiệm thu sản phẩm.


Quy trình chế tác Đồ Thờ Tượng Phật

Một quy trình được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn gỗ đến thành phẩm tới tay khách hàng. Sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Kết hợp giữa tính thủ công bền vững với thiết bị kỹ thuật tiên tiến để tăng năng suất mà vẫn giữ được nét đẹp thủ công truyền thống.

1. Tiếp nhận và xử lý yêu cầu

Căn cứ vào nhu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn, đo đạc kích thước không gian thờ của khách hàng, đề xuất phương án thiết kế và lắp đặt tối ưu (có thể chọn mẫu trong thư viện ảnh hoặc theo ý đồ riêng của khách hàng).

Sau khi thoả thuận được ký kết, chúng tôi lập tức tiến hành chế tác – sản xuất.

2. Chọn gỗ, dóng khung, phát dáng

Sử dụng đúng loại gỗ mà khách hàng lựa chọn, sơ chế xử lý gỗ.

Đối với tượng đặt: thường sử dụng gỗ mít lõi (Ghép thô > phát dáng > đục chi tiết).

Đối với đồ thờ cúng: thường làm bằng gỗ mít, gỗ dổi, gỗ vàng tâm, gụ…

3. Hoàn thiện phần mộc

Giai đoạn xử lý chi tiết từ mắt mũi miệng, chân tay, các chi tiết hoa văn trên sản phẩm… Ở bước này, khách hàng có thể đến trực tiếp xem mộc (hoặc chúng tôi gửi ảnh/ video) để đảm bảo sản phẩm theo đúng chủng loại, mẫu mã, chất liệu gỗ đã đặt.

Xử lý thêm phần gỗ, đảm bảo gỗ khô theo tiêu chuẩn trước khi sang công đoạn sơn.

4. Hoàn thiện phần sơn

Khi phần mộc đã đạt tiêu chuẩn, công đoạn sơn được tiến hành. Từ xử lý làm nhẵn đến sơn thếp (hoặc sơn PU). Chất liệu thếp có thể là vàng, bạc – tuỳ vào nhu cầu đặt hàng.

Sau khi hoàn thiện sơn, chờ 2 -3 ngày để sơn khô là có thể xuất xưởng.

4. Vận chuyển, lắp đặt

Tuỳ khoảng cách địa lý, chúng tôi sẽ liên hệ để hẹn ngày lắp đặt (hoặc theo lịch định sẵn của khách hàng). Vận chuyển hàng đảm bảo an toàn, lắp đặt gọn gàng, nhanh chóng. Hai bên tiến hành nghiệm thu và thanh quyết toán đơn hàng.


Lời Cam Kết

I. Kim chỉ nam của chúng tôi là chất lượng và sự hài lòng của khách hàng

II. 07 Lời Cam Kết Của Đồ Thờ Cổ Truyền.com

1. Cam kết giá thành hợp lý

2. Cam kết chất gỗ thật, tốt

3. Cam kết sử dụng các nghệ nhân lành nghề

4. Cam kết họa tiết nghệ thuật, tinh xảo, có hồn, độc đáo

5. Cam kết vận chuyển toàn quốc - miễn phí cho khách ở gần dưới 30 km

6. Cam kết hoàn thành và giao hàng đúng hẹn

7. Cam kết bảo hành dài lâu